Lên đầu trang

Vào giữa trang

Xuống cuối trang
Liên kết
Thống kê
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP
TRONG THÁNG
TRONG NGÀY
ĐANG TRUY CẬP
Địa chỉ IP của bạn
35.168.110.128
MỘT SỐ TRÒ CHƠI XÂY DỰNG ĐỘI NHÓM THÚC ĐẨY TƯ DUY CỦA HỌC SINH
Đăng bởi : Nguyễn Hoàng Việt vào ngày : 30/10/2021 Được xem : 25859 lần

Hoạt động nhóm giúp cải thiện sự giao tiếp thông qua các hoạt động trao đổi diễn ra thường xuyên, mọi người trở nên thân thiện, từ đó giúp bầu không khí học tập, lao động trở nên sôi động hơn. Mọi người dần giảm bớt chủ nghĩa cá nhân để hướng đến tập thể, để cùng giải quyết các vấn đề lớn mà một người hoặc một nhóm người làm việc độc lập, riêng rẽ không thể hoàn thành được.

Hoạt động nhóm giúp cải thiện sự giao tiếp thông qua các hoạt động trao đổi diễn ra thường xuyên, mọi người trở nên thân thiện, từ đó giúp bầu không khí học tập, lao động trở nên sôi động hơn. Mọi người dần giảm bớt chủ nghĩa cá nhân để hướng đến tập thể, để cùng giải quyết các vấn đề lớn mà một người hoặc một nhóm người làm việc độc lập, riêng rẽ không thể hoàn thành được. Bầu không khí làm việc của tổ chức thay đổi theo hướng tích cực, mọi người có thái độ thiện chí với nhau. Vì vậy trong giờ học, giáo viên nên tổ chức hoạt động xây dựng đội nhóm để thúc đẩy tư duy của học sinh. Từ thực tế giảng dạy của bản thân, tôi xin chia sẻ MỘT SỐ TRÒ CHƠI XÂY DỰNG ĐỘI NHÓM THÚC ĐẨY TƯ DUY CỦA HỌC SINH

 1. Thiết kế và xây dựng

Trò chơi xây dựng đội nhóm này rất linh hoạt. Đơn giản chỉ cần chia học sinh thành các nhóm và cung cấp cho chúng một lượng bằng nhau của một số các chữ cái, yêu cầu các em ghép thành những từ có nghĩa và ghép các từ đó thành các thao tác trong hệ soạn thảo Microsoft word. Đội nào có thể ghép các thao tác nhanh nhất?.

Kỹ năng: Giao tiếp; giải quyết vấn đề

2. Cứu trứng

Các đội phải làm việc cùng nhau để tìm cách cứu trứng trong trường hợp này, một quả trứng rơi từ độ cao cụ thể. Điều đó có thể liên quan đến việc tìm kiếm điểm hạ cánh mềm hoàn hảo hoặc tạo ra một thiết bị dẫn trứng an toàn xuống đất. Hãy để sự sáng tạo của họ làm việc ở đây.

Kỹ năng: Giải quyết vấn đề, hợp tác sáng tạo

3. Thu phóng

Đơn giản chỉ cần xếp học sinh thành một vòng tròn và đưa cho mỗi người một bức ảnh đó văn bản word hoặc các chương trình giải một bài toán đơn giản trong pascal,… bạn bắt đầu nói về bức ảnh đó và bức ảnh tiếp theo được nói đến là sự chỉ định của bạn. học sinh cứ thế chỉ định các bức ảnh tiếp theo.

Kỹ năng: Giao tiếp; hợp tác sáng tạo

4. Kịch bản trường hợp xấu nhất

Chế tạo một kịch bản trong đó các học sinh sẽ cần phải làm việc cùng nhau và giải quyết các vấn đề để thành công, như bị mắc kẹt trên một hòn đảo hoang vắng hoặc bị lạc trên biển. Yêu cầu họ hợp tác để tạo ra một giải pháp đảm bảo mọi người đến nơi an toàn. Bạn có thể yêu cầu họ đưa ra danh sách 10 vật phẩm phải có giúp họ nhiều nhất hoặc một lối đi sáng tạo đến an toàn. Khuyến khích họ bỏ phiếu - mọi người phải đồng ý với giải pháp cuối cùng.

Kỹ năng: Giao tiếp, giải quyết vấn đề

5. Tàu thu nhỏ

Trò chơi này đòi hỏi rất nhiều chiến lược bên cạnh công việc nhóm. Các quy tắc của nó rất đơn giản: Toàn bộ nhóm phải tìm cách chiếm một không gian co lại theo thời gian, cho đến khi chúng được đóng gói một cách sáng tạo. Bạn có thể tạo thành ranh giới với một sợi dây, một tấm bạt hoặc chăn được gấp lại.

Kỹ năng: Giải quyết vấn đề; làm việc nhóm

 

6. Đó là một bí ẩn

Cung cấp cho mỗi học sinh một đầu mối được đánh số. Để giải quyết bí ẩn - giả sử, trường hợp linh vật mất tích - trẻ em phải hợp tác để giải quyết các manh mối theo thứ tự. Vụ án có thể yêu cầu họ di chuyển từ một khu vực của căn phòng sang khu vực tiếp theo, khám phá thêm nhiều manh mối.

Kỹ năng: Giải quyết vấn đề, giao tiếp

Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả là tổng hợp của nhiều kỹ năng sống quan trọng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng lập kế hoạch,... Vì thế, muốn làm việc nhóm thành công, mỗi cá nhân trong nhóm cần chú trọng phát triển bản thân và tin tưởng, hỗ trợ lẫn nhau vì mục tiêu chung. Mình vì mọi người thì mọi người sẽ vì mình. Đó là yếu tố đem lại thành công cho cuộc sống của mỗi người chúng ta.

Tin mới khác cùng chuyên mục
Tin cũ hơn cùng chuyên mục
Góc học tập
-    
Toán
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
Hóa
-    
Hóa 10
-    
Hóa 11
-    
Hóa 12
-    
Sinh
-    
sinh 10
-    
sinh 11
-    
sinh 12
-    
Văn 10
-    
Văn 11
-    
Văn 12
-    
Sử
-    
Địa
-    
GDCD
-    
TD - QPAN
-    
Tiếng Anh
-    
Công Nghệ
-    
Tin học
-    
Tiếng Anh
-    
Môn Toán
-    
Môn Lý
-    
Sinh
-    
Tin học
-    
Hóa
-    
Công Nghệ
-    
TD - QPAN
-    
Toán
-    
Toán 10
-    
Toán 11
-    
Toán 12
-    
-    
Hóa
-    
Sinh
-    
Văn
-    
Sử
-    
Địa
-    
Tiếng Anh
-    
Công Nghệ
-    
Tin học
-    
GDCD
-    
Môn Toán
-    
Môn Lý
-    
Môn Hóa
-    
Môn Sinh
Hình ảnh
Nữ sinh HN nhí nhảnh chụp ảnh kỷ yếu chia tay tuổi học trò
Tìm kiếm
Tìm trong chuyên mục

Tin đọc nhiều nhất
LOGIN
Username
Password

Remember

Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức |  Diễn đàn |  Góp ý

 Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Tập thể giáo viên chuyên luyện thi Quốc Gia    

 BA ĐỒN - QUẢNG BÌNH

 

 

Địa chỉ : Quảng Thuận - T.x Ba Đồn - Quảng Bình         
Tel: 0908.193.688 -  Fb:  
https://www.facebook.com/vietgold   
     

 

 

Email:  luyenthitracnghiem.vn.2017@gmail.com